Cօn tгαi bɪ̣ sέt đάnh chḗт, cօn dɑ̂ᴜ hɪền тhɑ̉o ᵭêм nὰo cũոg xɪn rα cαnh мộ chồոg nhưոg hôм nὰo ѵề ᵭũոg qᴜầո cũոg ướт nhẹρ bởɪ тhứ nὰy khɪếո мẹ cɦồոg …

Cօn tгαi bɪ̣ sέt đάnh chḗт, cօn dɑ̂ᴜ hɪền тhɑ̉o ᵭêм nὰo cũոg xɪn rα cαnh мộ chồոg nhưոg hôм nὰo ѵề ᵭũոg qᴜầո cũոg ướт nhẹρ bởɪ тhứ nὰy khɪếո мẹ cɦồոg …

Vì thấy chồng bị sét đánh chết mà người đời thì thường vốn chết như thế rất thiêng nên thường bị trộm. Cô con dâu hiền thảo xin mẹ chồng ra canh mộ chồng hết 49 ngày cho tròn chữ nghĩa và…

ảnh minh họa

Hiện tại cái thời điểm này thì không còn ai tin và nghi ngờ gì nữa về cái chuyện này vì có nhiều người vẫn không thể nào chấp nhận được chuyện đã xảy ra. Bà Hào có cô con dâu đã gần 4 năm nay. Thật tình bà cũng quý con dâu, nhưng tuy nhiên con dâu luôn có một điều gì đó khiến bà cảm thấy cô con dâu có chút lươn lẹo thì phải.

Con dâu về nhà bà từ hồi là sinh viên mới ra trường. Con trai bà với con dâu cũng quen nhau được khá lâu rồi mới tiến đến hôn nhân. Chính lẽ đó nên con trai bà cũng đề nghị chuyện cưới xin nên bà đồng ý.

Chồng bà không may mất từ sớm vì thế mà bà không cố gắng cố đi thêm bước nữa. Cố gắng chỉ vì bà sợ con trai của bà sẽ khổ. Nói chung là thế nên bà 1 mình tần tảo nuôi con một mình. Con trai lớn rồi dựng vợ cho con. Vậy nên cũng là cái hạnh phúc khi thấy con trai mình cưới được cô con dâu hiền thảo. Bà luôn tự hào và vui vẻ kể về cô con dâu của mình cho người ta nghe vì tin tưởng con dâu hết mực.

Thế nhưng cái hạnh phúc nhỏ nhoi ấy của bà lại chẳng thể nào vẹn toàn được vì con trai bà chết sớm. Có lẽ cái số phận lận đận hẩm hiu của bà vẫn không thoát được giờ đến cả con dâu lại rơi vào cảnh này khiến bà càng thương con dâu nhiều hơn. Cưới nhau đâu cũng được 4 năm, vợ chồng con trai đã có một cậu con trai nhỏ gần 2 tuổi. Mọi thứ diễn ra êm đẹp đến thế, cuối cùng lại chẳng thể nào yên ổn.

Con dâu một lần nữa rơi vào hoàn cảnh của bà 20 năm về trước cái ngày mà chồng mất một mình ôm con khóc ròng. Con trai bà không may bị sét đánh trúng nên qua đời khi đang trên đường đi làm về.

Thấy con dâu nức nở khóc tức tưởi vì chồng bà cũng chỉ biết lẳng lặng ôm con dâu cố gắng xoa dịu đi phần nào đau thương trong lòng nó. Thế là con dâu ngậm ngùi khóc xin mẹ chồng:

– Mẹ cho con ra canh mộ của chồng 49 ngày cho trọn đạo vợ chồng mẹ nhé.

– Được rồi, mẹ cảm ơn con. Thằng Tú thật có phước mới cưới được người vợ như con.

– Dạ, con buồn mà thương anh Tú quá mẹ ạ.

– Thôi cô gắng con ạ. Người thì cũng mất rồi cũng đâu có làm gì được nữa. Đành phải chấp nhận sự thật này thôi con ạ.

– Vâng, nhưng con đau lòng lắm mẹ à.

Thấy con dâu nấc lên thành tiếng càng khiến bà nghẹn ngào hơn. Cũng đúng thôi, làm sao mà không đau lòng được. Cũng may bà có cô con dâu hiền thảo. Hàng ngày con dâu đều đi canh mộ giữ cho chồng yên nghỉ được yên bình. Vì người ta nói người chết vì sét đánh là rất thiêng nên dễ bị bọn ăn trộm trộm mất.

Cái tròn đạo lý, tròn tình nghĩa vợ chồng của cô con dâu cũng đâu có gì để mà chối cãi được. Thấy thế mẹ chồng cũng mừng thầm. Mọi việc có lẽ đã an bài như thế rồi. Giờ chỉ mong con trai có liêng thiêng thì cầu mong cho gia đình này sống yên ổn về sau, con trai của hai đứa lớn lên trưởng thành khỏe mạnh mà thôi.

Vậy nhưng, đời người nào ai ngờ được chữ ngờ. Bà nghe người ta xì xào việc cô con dâu bà cố tình đến trông mộ chồng là để tiện cho việc hú hí với gã đàn ông khác. Thế nhưng bà một mực không tin, không nghe gì hết. Bỏ ngoài tai mọi lời nói xì xào cho đến cái phút nhận được câu trả lời chính xác từ con dâu bà vào ngày hôm đó.

Đi trông mộ chồng về mà mặt mũi con dâu phờ phạc hết cả. Cứ tưởng giấu được chuyện mình lén lút làm sau lưng nhưng không, sự thật đã được hé lộ khi 1 đêm cô con dâu trở về với chiếc quần đũng ướt nhẹp. Bà là phụ nữ, cũng là người đàn bà hiểu biết. Giờ chỉ cần nhìn thế là quá hiểu chuyện đã xảy ra. Chỉ là bà không đành lòng, con trai mất còn chưa được 49 ngày mà con dâu đã tòm tem với người đàn ông khác.

Rồi liệu cái gia đình này sẽ đi đâu về đâu. Hạnh phúc của con trai bà còn gì để níu giữ, đứa cháu nội mới 2 tuổi sẽ ra sao?? Thật sự mọi thứ đều khiến bà vô cùng đau khổ, rối trí. Bà làm mẹ chồng, nhưng cũng làm phụ nữ. Bà nên làm gì với cô con dâu vô cùng hiếu thảo và nức tiếng ngoan hiền nhưng lại lén lút làm cái việc trái đạo đức lương tâm đó ngay sau lưng mình đây??

 

ournewss

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.